Hội thảo khoa học MEMS

Sáng 25/12/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức buổi hội thảo “Dẫn đường cho vật thể chuyển động, ứng dụng các phần tử đo vi Cơ điện tử – MEMS”

Hội thảo bắt đầu lúc 8h00, tại hội trường C1106, trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long, với sự tham dự của TS. Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long, TS. Lê Hoàng Anh – Trưởng khoa Cơ khí trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long, PGS.TS Trần Đức Thuận – Nguyên trưởng phòng đào tạo, nghiên cứu viên cao cấp, Viện Khoa học và Công nghệ Quân Sự, bộ Quốc Phòng, cùng các Giảng viên và sinh viên của khoa Cơ khí, khoa Điện – Điện tử trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long và các trường đại học, cao đẳng đào tạo kỹ thuật lận cận trong khu vực phía Nam.

TS. Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học SPKT Vĩnh Long phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu bắt đầu hội thảo, TS. Lê Hồng Kỳ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu ứng dụng lý thuyết đã học trên giảng đường vào thực tiễn sản xuất là phương châm đào tạo của nhà trường, đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa, nhằm nâng cao nhân lực, trình độ chuyên môn người lao động, trong sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thông qua hội thảo, PGS.TS Trần Đức Thuận trình bài báo cáo các nội dung liên quan về các phương pháp xác định vị trí của vật thể trong không gian, nguyên lý của các loại cảm biến gia tốc giúp xác định phương hướng của vật thể, các phương pháp hoạch định quỹ đạo cho vật thể chuyển động theo mong muốn.

Các kiến thức được trình bày tại hội thảo giúp sinh viên nhận thức rõ được cách áp dụng những lý thuyết đã học trên giảng đường, đặt biệt trong lĩnh vực xác định vị trí và hoạch định quỹ đạo cho các vật thể bay như: UAV, tên lửa, tàu thủy…Kết thúc hội thảo là phần trao đổi, trả lời câu hỏi của sinh viên, giảng viên và PGS.TS. Trần Đức thuận liên quan với chủ đề của hội thảo.

Hội thảo kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày.

PGS.TS Trần Đức Thuận trình bày tại hội thảo

PGS.TS Trần Đức Thuận cùng các giảng viên tại buổi hội thảo.

Các sinh viên tham gia hội thảo.