Ứng dụng AI và CC trong quản lý và đào tạo

Sáng 15/11/2019, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức Hội thảo Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI và Điện toán đám mây Cloud Computing

Tham dự có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng VLUTE, TS. Nguyễn Công Danh – Đại học Cần Thơ, TS. Phan Thượng Cang – Đại học Cần Thơ, TS. Phan Anh Cang – Trưởng khoa CNTT VLUTE cùng đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, Sở KHCN, Sở TTTT, các trường ĐH, CĐ, CĐN, THPT trên địa bàn tỉnh, VNPT Tiền Giang, Vĩnh Long.

PGS.TS Cao Hùng Phi phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia đã mang đến những ứng dụng từ AI trong quản lý tổ chức nhân sự thông qua nhận diện khuôn mặt và dữ liệu lớn Big Data, giải pháp thiết kế, lắp đặt và vận hành phòng máy tính ảo dùng điện toán đám mây giúp tiết kiệm chi phí, năng lượng và đặc biệt là hoạt động giảng dạy công nghệ thông tin được thực hiện mọi lúc mọi nơi, không đơn thuần là phòng máy truyền thống, ứng dụng SCRUM tạo môi trường học tập chủ động cho sinh viên. Theo PGS. TS Cao Hùng Phi, từ năm học 2019 – 2020, VLUTE đầu tư siêu máy tính và triển khai AI trong giám sát các hoạt động nhằm hướng đến một nhà trường thông minh, hiện đại qua đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Ứng dụng SCRUM giúp sinh viên chủ động học tập

Điện toán đám mây sẽ là hướng đi mới của giáo dục hiện đại

Giải pháp AI trong nhận diện khuôn mặt

Tham quan thực tế Ứng dụng AI trong quản lý tại VLUTE