Vệ sinh môi trường chuẩn bị cho sinh viên nhập học

Để chuẩn bị tốt nhất cho học sinh THPT học trở lại vào đầu tháng 3, chiều 28/2/2020, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) phối hợp cùng trường THPT Nguyễn Thông tiến hành phun thuốc vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng.

Theo công văn 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/2/2020 của Bộ GDĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong trường học nhằm chuẩn bị tốt nhất cho học sinh các trường THPT, GDTX quay trở lại học vào ngày 02/3/2020. VLUTE tiến hành thực hiện vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các phòng học lý thuyết, thực hành và khuôn viên trường THPT Nguyễn Thông (Tp Vĩnh Long) nhằm chung tay cùng với nhà trường thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GDĐT và lãnh đạo tỉnh chuẩn bị cho công tác nhập học trở lại của học sinh khối THPT và GDTX.

Đây là hoạt động thường xuyên của Câu lạc bộ Một Sức khỏe sinh viên VLUTE với hướng dẫn chuyên môn của quý thầy, cô đến từ Khoa Khoa học sinh học và ứng dụng (Bộ môn thú y). Từ ngày 3/2/2020, sinh viên thường xuyên vệ sinh khuôn viên trường và khu ký túc xá, kết hợp sự chỉ đạo từ lãnh đạo nhà trường thường xuyên đo thân nhiệt cho giảng viên, sinh viên, phát khẩu trang và tuyên truyền qua pano, khẩu hiệu, … qua đó, trong thời gian qua, tất cả sinh viên, giảng viên VLUTE đều yên tâm đến trường. Trước sự diễn biến phức tập của dịch do covid-19 gây ra, theo PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng thì tất cả các trưởng đơn vị, giảng viên đều phải nêu cao tinh thần phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, bộ phận y tế nhà trường phải có phương án đảm bảo sức khỏe giảng viên, sinh viên một cách tốt nhất.

Một số hình ảnh vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng