Sinh viên VLUTE lên đường sang Nhật làm việc

Chiều 29/11, Công ty Esuhai phối hợp cùng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức Lễ tiễn sinh viên lên đường sang Nhật Bản làm việc.     

Tham dự có TS. Nguyễn Lương Trào – Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, Ông Phạm Anh Thắng – Trưởng đại diện Bộ LĐTBXH tại phía Nam, Bà Huỳnh Thị Mỹ Hà – P. Giám đốc Sở LĐTBXH Tỉnh, Ông Nguyễn Xuân Lanh – Trợ lý Giám đốc Esuhai. Về phía VLUTE có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Tùng – P. Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ – P. Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn, giảng viên trung tâm đào tạo KYS, 103 sinh viên thanh niên lên đường sang Nhật và người thân.     

Phát biểu tổng kết khóa đào tạo và chương trình hợp tác giữa Esuhai và VLUTE, bà Nguyễn Thị Diệp Thủy – Phụ trách đào tạo của Esuhai đánh giá: sinh viên VLUTE là đơn vị có số lượng sinh viên được phía đối tác Nhật Bản tiếp nhận vào làm việc cao nhất, có được điều này là kiến thức, kỹ năng sinh viên được nhà trường đặt lên hàng đầu, kết hợp với khả năng học Nhật ngữ, thái độ, tinh thần và văn hóa Nhật Bản tại trường Kaizen Yoshida School (KYS) của Esuhai. Do đó, từ 11/2016 đến nay, KYS đặt tại VLUTE đã có 1.210 sinh viên lượt học viên theo học tại KYS, 230 sinh viên đã xuất cảnh và 107 sinh viên đã trúng tuyển và đang chờ lên đường. Riêng VLUTE, theo khảo sát việc làm, đến hết 10/2019 số sinh viên đang làm việc tại Nhật hơn 1.000 sinh viên, đang thực tập sinh kỹ sư là hơn 500 sinh viên. Với những sinh viên đã được các công ty Nhật Bản tiếp nhận ngày hôm nay sẽ mở ra một hướng đi mới, một cơ hội mới hứa hên sẽ mang lại thành công cho bản thân, gia đình và xã hội.     

Cũng tại buổi lễ, PGS. TS Cao Hùng Phi và ông Nguyễn Xuân Lanh rất vui mừng trước kết quả hợp tác giữa 2 đơn vị trong 3 năm qua và chúc mừng đến các em sinh viên và gia đình đã tin tưởng cho con em của mình lựa chọn VLUTE và Esuhai để đồng hành và mang đến sự thành công.     

Một số hình ảnh tại Lễ tiễn: