VLUTE xét tuyển học bạ: Tấm vé vàng vào đại học

Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19, các trường THPT đã thay đổi cách thức giảng dạy, học sinh tiếp cận cách học mới và Bộ GDĐT ban hành các văn bản hướng dẫn nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh các khối lớp.

Riêng học sinh khối lớp 12, ngoài việc đảm bảo kiến thức của chương trình, các em còn phải chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia nhằm xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Với việc kéo dài thời gian nghỉ và chuyển qua hình thức học online, trực tuyến… nhằm phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19 đòi hỏi mỗi em học sinh phải phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu. Song song đó, bản thân các em cần phải suy nghĩ, lựa chọn ngành học, trường học cho tương lai sắp tới. Vừa phải làm quen hình thức học mới, vừa phải chọn trường, chọn nghề phần nào ảnh hưởng đến tâm lý mỗi em. Để đồng hành và giải quyết vấn đề này với các em học sinh, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đưa ra phương thức xét tuyển đại học chính quy năm 2020 bằng học bạ của 5 học kỳ bậc THPT (học kỳ 1 và 2 của lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) cho 26 ngành đào tạo.

Với phương thức này, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) mang đến cho các em học sinh:

1. Giảm áp lực từ thi cử

Tiêu chí xét tuyển của phương thức này là đánh giá dựa trên quá trình học tập của mỗi em học sinh. Một số bạn trong quá trình học có học lực tốt nhưng kết quả thi THPT Quốc gia lại không như ý do vấp phải những yếu tố khách quan như: tâm lý, sức khỏe,… Lúc này, xét tuyển bằng điểm học bạ sẽ là lựa chọn ưu việt nhất.

Điểm học bạ là những “con số biết nói” minh chứng cho sự phấn đấu học tập suốt những năm học THPT. Chọn xét tuyển học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào đại học bằng việc rất đơn giản là chọn những tổ hợp môn thế mạnh có điểm số cao nhất.

2. Vào đại học chủ động hơn bằng việc “chốt” thời điểm phù hợp

Nhiều thí sinh sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia, lại tiếp tục thấp thỏm trông chờ kết quả trúng tuyển đại học bằng phương thức xét điểm của kỳ thi này. Trong khi đó, những bạn “chốt” hướng vào đại học nhẹ nhàng hơn với phương thức xét học bạ thì chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT và kết quả học tập lớp 12 với tổ hợp 3 môn.

Đây là hướng lựa chọn thông minh, được hầu hết các em học sinh đặt “ưu tiên” phương thức này từ đợt nộp hồ sơ đầu tiên. Thêm vào đó, VLUTE công bố mức điểm xét tuyển học bạ sớm (18 điểm) và mốc thời gian đợt xét tuyển (30/3, 2/5, 2/6, 2/7, 2/8, 15/8 và các đợt bổ sung nếu còn chỉ tiêu) giúp thí sinh sớm biết được khả năng và kết quả trúng tuyển của mình.

3. Nhiều cơ hội tuyển thẳng với học bạ

Năm 2020, bên cạnh chính sách ưu tiên tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long ưu tiên xét xuyển thẳng theo đề án riêng cho các đối tượng sau đây:
     – Đối tượng thứ 1: Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020; Học lực đạt loại giỏi cả năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 bậc THPT và hạnh kiểm cả năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt loại khá trở lên; Riêng học sinh trường THPT chuyên học lực và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên cả năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.
     – Đối tượng thứ 2: Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 và đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi cấp tỉnh một trong các môn Toán, Văn, Lý, Hoá, Sinh, Tiếng Anh hoặc đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh.Không chỉ đạt được mục tiêu trúng tuyển đại học, điểm học bạ “đẹp” còn giúp các em học sinh có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng đầu vào giá trị.

4. Chương trình học như nhau

VLUTE là trường đại học công lập, thuộc hệ thống đào tạo quốc dân, do đó, toàn bộ chương trình đào tạo tại tất cả các ngành đều thực hiện theo quy định của Bộ GDĐT. Vì vậy, dù học sinh trúng tuyển với bất cứ hình thức nào: xét điểm thi THPT Quốc gia 2020, xét điểm học bạ, xét tuyển thẳng, xét điểm từ kỳ thi đánh giá năng lực của các Đại học Quốc gia thì các em học sinh vẫn thụ hưởng chương trình học và quyền lợi học tập như nhau

* Hồ sơ cho phương thức xét học bạ gồm:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển
2. Học bạ THPT (có công chứng);
3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu xét tuyển ngay trong năm tốt nghiệp (có công chứng, có thể nộp bổ sung khi xác nhận nhập học) hoặc Bằng tốt nghiệp THPT có công chứng (nếu tốt nghiệp các năm trước);
4. Giấy chứng minh nhân dân (có công chứng);
5. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (có công chứng, nếu có);
6. Phong bì có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của người nhận;
Chi tiết liên hệ: 0270 3862456; 0270 3820203
Thí sinh cũng có thể đăng ký trực tuyến tại: http://vlute.edu.vn/vn