11 trường đại học được tổ chức thi tiếng Anh theo khung 6 bậc

Trường ĐH Sài Gòn trở thành trường thứ hai tại TP.HCM và là trường ĐH thứ 11 trong cả nước được phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc.

Bộ GD&ĐT vừa có Công văn số 332/BGDĐT-QLCL về việc đồng ý cho Trường Đại học Sài Gòn (SGU) được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH Sài Gòn phải đăng tải công khai đề án tổ chức thi trên cổng thông tin điện tử của trường, của Bộ GD&ĐT và các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc cấp phát, quản lý chứng chỉ theo đúng quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý nhà trường cần đảm bảo người sử dụng chứng chỉ có thể tra cứu thông tin về chứng chỉ trên trang thông tin điện tử chính thức của trường. Trường phải báo cáo kế hoạch tổ chức thi, thời gian, địa điểm của từng đợt thi, tổng hợp và đánh giá kết quả thi sau mỗi đợt thi gửi về Bộ để phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo.

Như vậy, hiện tại Trường ĐH Sài Gòn là đơn vị thứ 11 của cả nước và trường ĐH thứ hai ở TP.HCM được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Trước đó, 10 đơn vị được phép tổ chức trước đó gồm: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế), Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), ĐH Thái Nguyên, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Vinh, Học viện An ninh Nhân dân.

PHẠM ANH