CEA-SAIGON họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thẩm định kết quả đánh giá ngoài 03 CTĐT của VLUTE

Ngày 15 tháng 10 năm 2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) đã tổ chức họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (Hội đồng) Lần thứ 9 để thẩm định kết quả đánh giá ngoài cấp chương trình đào tạo (CTĐT) của 06 trường đại học, bao gồm: Trường Đại học Kiên Giang, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Các thành viên của Hội đồng đã làm việc xuyên suốt cả ngày trong Hội trường tại sảnh Saigon Hall – Royal Hotel Saigon (số 133 đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).


Quang cảnh phiên làm việc buổi sáng của Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 9. 

Tham dự phiên họp Lần thứ 9 của Hội đồng KĐCLGD, ngoài thành viên Hội đồng còn có sự góp mặt của đại diện 06 Trường đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục cho tổng cộng 24 CTĐT. Các phiên làm việc diễn ra dưới sự chủ trì của NGƯT.TS Nguyễn Kim Dung và TS. Dương Mộng Hà.

Phiên họp buổi sáng bắt đầu diễn ra lúc 08:00 và kết thúc vào lúc 12:00 cùng ngày. Trong phiên làm việc buổi sáng, Hội đồng trao đổi, chất vấn với đại diện của 03 Trường, bao gồm: Trường Đại học Kiên Giang với 05 CTĐT, Trường Đại học Cần Thơ với 03 CTĐT và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM với 03 CTĐT. 

Quang cảnh phiên làm việc buổi chiều của Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 9.

Phiên họp buổi chiều bắt đầu diễn ra lúc 13:30 và kết thúc vào lúc 17:30 ngày 15 tháng 10 năm 2023. Phiên làm việc buổi chiều của Hội đồng có sự tham dự của Bà Trần Bích Huệ (Trưởng Phòng KĐCLGD – Cục QLCL – Bộ GD&ĐT). Các thành viên Hội đồng lần lượt trao đổi, chất vấn với đại diện của 03 Trường và các Đoàn Đánh giá ngoài 13 CTĐT, bao gồm: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long với 03 CTĐT, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh với 03 CTĐT và Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh với 07 CTĐT. 

NGƯT-TS. Nguyễn Kim Dung – Chủ tịch Hội đồng điều hành phiên họp Lần 9.

Hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục diễn ra nghiêm túc, minh bạch, bảo đảm theo đúng quy trình của Bộ GD&ĐT và quy định của CEA-SAIGON: Sau khi đại diện các Trường trình bày tóm tắt quá trình Tự đánh giá, đại diện Đoàn ĐGN báo cáo kết quả ĐGN cấp CTĐT; Hội đồng đặt câu hỏi chất vấn, trao đổi với đại diện các Trường, các Đoàn chuyên gia ĐGN để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến quy trình thực hiện KĐCLGD, kết quả và hoạt động của các Trường/Đoàn ĐGN về việc triển khai hoạt động TĐG và ĐGN các CTĐT. Hội đồng cũng dành thời gian trao đổi riêng, bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết về thẩm định kết quả, kiến nghị 06 Trường thực hiện 11 nhóm giải pháp bảo đảm và cải tiến chất lượng giáo dục cho 24 CTĐT trong giai đoạn tới.
Trong phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 9 của CEA-SAIGON, với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và công tâm, tất cả các thành viên của Hội đồng đều nhất trí kết quả đánh giá ngoài 24 CTĐT trình độ đại học của 06 Trường nói trên.

Bà Trần Bích Huệ phát biểu tại phiên họp Hội đồng Lần 9 với tư cách Giám sát Hội đồng KĐCLGD.

Phát biểu tại phiên họp, Bà Trần Bích Huệ đánh giá cao tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, khách quan, công tâm trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói chung và hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục nói riêng của CEA-SAIGON và của Hội đồng KĐCLGD. Bà gửi lời chúc mừng các Trường có CTĐT được bảo vệ thành công trước Hội đồng KĐCLGD và bày tỏ mong muốn các Trường tiếp tục tổng kết các bài học kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn và các khuyến nghị, góp ý của Đoàn ĐGN, của Hội đồng để có những kế hoạch bước đầu và những lộ trình phù hợp nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT sau khi được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục không chỉ là bảo đảm chất lượng đã cam kết với người học, xã hội mà còn khẳng định vị thế, uy tín, thương hiệu của các Trường đã xây dựng bao năm qua.

Đại diện Trường Đại học Kiên Giang, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học KHXH&NV
chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 9 tại phiên họp buổi sáng.

 

Đại diện Trường Đại học SPKT Vĩnh Long, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM 
và Trường Đại học Luật TP.HCM chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 9 tại phiên họp buổi chiều.

 Sau phiên họp Hội đồng, đại diện cho CEA-SAIGON, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung chỉ đạo bộ phận có trách nhiệm tiếp tục triển khai các thủ tục và thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cho 06 Trường Đại học nói trên theo quy định./.
 Một số hình ảnh tại Phiên họp Hội đồng Lần 9 của CEA-SAIGON.

 Đại diện Trường Đại học Kiên Giang chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 9.
 

Đại diện Trường Đại học Cần Thơ chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 9.
Đại diện Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG-HCM chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 9.
Đại diện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 9.
Đại diện Trường Đại học Văn hóa TP.HCM chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 9.

  

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 9.

Nguồn: CEA-SAIGON