Học đại học ở ĐBSCL có chất lượng bằng các trường TP Hồ Chí Minh?

(VLO) Ngày 14/3/2021, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2021. 17 trường THPT với 1.700 học sinh đến từ các tỉnh ĐBSCL tham gia chương trình.

Học sinh tham quan cơ sở vật chất Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

Nhiều học sinh quan tâm đến cơ hội việc làm.

Buổi tư vấn ghi nhận những quan tâm của học sinh về các khối ngành kỹ thuật, băn khoăn về cơ hội thực tập và việc làm của ngành du lịch, khối ngành kinh tế,… Đặc biệt, một học sinh ở Bến Tre băn khoăn là học đại học ở ĐBSCL có chất lượng bằng các trường TP Hồ Chí Minh hay không?

Các chuyên gia tư vấn các trường giải đáp thắc mắc cho học sinh.

PGS.TS Cao Hùng Phi- Hiệu tưởng Trường  ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long- khẳng định,  chất lượng giáo dục tùy theo từng trường chứ không gom chung ở một khu vực nào. ĐBSCL hay ở TP Hồ Chí Minh đều có những trường đào tạo chất lượng, vấn đề các em nên cân nhắc là ngành nghề phù hợp sở thích, năng lực và hoàn cảnh kinh tế gia đình.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long còn hỗ trợ quỹ tấm lòng vàng cho các trường THPT tham gia, mỗi trường 5 triệu đồng.

Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tuyển sinh  2.500 chỉ tiêu ĐH hệ chính quy. Có 24 ngành đào tạo và 4 phương thức xét tuyển là xét điểm từ kỳ thi THPT năm 2021 hoặc điểm thi từ kỳ thi THPT Quốc gia/tốt nghiệp THPT các năm trước; xét điểm theo kết quả học tập THPT; tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh có thành tích học tập giỏi hoặc đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia; xét kết quả của học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của các đại học quốc gia.

Tin, ảnh: CAO HUYỀN