Khởi động chương trình trải nghiệm ngành nghề cho học sinh

Sáng ngày 14/1/2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE), đã đón tiếp quý thầy cô và hơn 1200 học sinh lớp 12 từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh và các khu khu vực lân cận đến tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh năm 2024

Tham dự ngày hội Tư vấn có đại diện quý thầy cô, và hơn 1200 học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT: THPT Thái Thanh Hòa, THPT Vàm Đình, THPT Quách Văn Phẩm (Cà Mau); THPT Huỳnh Tấn Phát (Bến Tre); THPT Nguyễn Minh Quang, THPT Lương Thế Vinh (Hậu Giang); THPT Minh Thuận (Kiên Giang); THPT Dương Quang Đông (Trà Vinh); THPT Cần Gi uộc, THPT Cần Đước, THPT Rạch Kiến (Long An)

Về phía trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, có PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, cùng quý thầy cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng tham dự và là thành viên của Ban tư vấn

Không khí ngày tư vấn diễn ra sôi nổi và đông vui, quý thầy cô và các em học sinh được tham quan các trang thiết bị, phòng thực hành, thí nghiệm tại VLUTE, các bạn học sinh cũng được trải nghiệm thực tế với các thiết bị đào tạo, các dây chuyền tự động tại các khoa chuyên môn Nhà trường.

Cũng trong chương trình, quý thầy cô và các em học sinh lớp 12 được giao lưu đặt câu hỏi trực tiếp cùng với Ban tư vấn xoay quanh những nội dung liên quan đến: phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm, những điểm mới của công tác tuyển sinh năm 2024 của Bộ GDĐT nói chung và của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long nói riêng.

PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, gửi lời khuyên đến các em học sinh lớp 12, về những lưu ý trong việc lựa chọn được ngành nghề theo sở thích bản thân, nhưng đồng thời cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình và quan trọng hơn hết là sau khi tốt nghiệp các em sẽ tìm được việc làm, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Cuối chương trình, Nhà trường đã ủng hộ Quỹ tấm lòng vàng 5.000.000đ/trường cho các trường THPT đã đến tham dự.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây