Vlute chính thức bắt đầu chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2021

Sáng ngày 10/01/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) đón hơn 1000 học sinh đến từ các trường THPT đến tham quan hướng nghiệp.

Chương trình tư vấn tuyển sinh hằng năm tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long luôn nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Sáng ngày 10/01/2021, VLUTE vinh dự đón tiếp hơn 1000 học sinh đến tham quan trải nghiệm ngành nghề và tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2021.

Học sinh tham quan khu thực hành nông nghiệp công nghệ cao

Về tham dự, có sự tham gia của các quý lãnh đạo, quý thầy cô là giáo viên chủ nhiệm của các lớp 12, cùng với sự tham dự của hơn 1000 các bạn học sinh đến từ các Trường THPT Phạm Hùng và Trường THPT Vĩnh Long (Vĩnh Long); Trường THPT Mạc Đình Chi, Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bến Tre); Trường THPT Vàm Đình (Cà Mau). Về phía VLUTE, có PGS.TS Cao Hùng Phi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng, Khoa chuyên môn.

Tham gia chương trình, các bạn học sinh được tham quan cơ sở vật chất của nhà trường như trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota, Trung tâm ứng dụng Công nghệ sinh học, Trung tâm năng lượng mặt trời, khu thực hành du lịch,…với trang thiết bị được đầu tư với công nghệ mới và mang lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên theo học.

Ban tư vấn cung cấp nhiều thông tin về nhu cầu của thị trường lao động

Trong buổi tư vấn hướng nghiệp, Thầy Cao Hùng Phi dành những lời khuyên đến các bạn học sinh nên chú ý đến các hình thức xét tuyển, thời gian đăng ký xét tuyển của nhà trường trong năm học 2021. Các thành viên trong ban tư vấn, cũng đã có những chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các quý thầy cô và các học sinh có mặt trực tiếp về các vấn đề chọn ngành, chọn nghề như thế nào phù hợp với năng lực bản thân và đáp ứng được điều kiện nguồn nhân lực cho xã hội hiện nay. Trong đó, ngành Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thông tin và các khối ngành Xã hội thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh

Trường Đại học SPKT Vĩnh Long là trường trực thuộc quản lý của Bộ LĐTB&XH, và là một trong những trường Đại học trọng điểm của khu vực phía Nam. Đề án tuyển sinh năm 2021, dự kiến với 2500 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo đại học. Có bốn phương thức xét tuyển với nhiều ngành nghề mới thu hút được rất nhiều sự quan tâm của quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh. Theo đó, mùa tuyển sinh năm nay hứa hẹn sẽ tăng thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh với đa dạng ngành nghề theo nhu cầu của thị trường lao động trong thời gian tới.