VLUTE đón tiếp hơn 2000 học sinh THPT tham gia tư vấn tuyển sinh 2024

Sáng ngày 21/01/2024, hơn 2200 học sinh đến từ 19 trường THPT trong khu vực ĐBSCL đã tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2024 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE)

Đến tham quan tư vấn, gồm quý lãnh đạo, giáo viên và hơn 2200 học sinh đến từ 19  trường THPT trong khu vực ĐBSCL. Về phía VLUTE, có PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng, Khoa chuyên môn.

Tham gia chương trình, các bạn học sinh được tham quan cơ sở vật chất của nhà trường như trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota, trung tâm ứng dụng Công nghệ sinh học, trung tâm năng lượng điện mặt trời, nhà thi đấu đa năng, các phòng học lý thuyết và thực hành…Bên cạnh đó, ban tư vấn trường cũng đã cung cấp thông tin về ngành học, giải đáp các thắc mắc cho giáo viên và học sinh về tuyển sinh, phương thức xét tuyển, việc chọn ngành, chọn trường. Việc tư vấn, cung cấp thông tin đầy đủ, chuẩn bị từ sớm sẽ góp phần giúp học sinh đưa ra những lựa chọn phù hợp, tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Chương trình tư vấn tuyển sinh hằng năm của Trường ĐH SPKT Vĩnh Long luôn thu hút sự quan tâm của quý phụ huynh và học sinh. Theo đề án tuyển sinh năm 2024, để đáp ứng nhu cầu thiết thực của thị trường lao động, nhà trường tuyển sinh đào tạo các ngành học mới: Ngành thiết kế vi mạch; Robot và trí tuệ nhân tạo; Công nghệ và đổi mới sáng tạo, đây được xem là những ngành hiện đại, mang tính ứng dụng và đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Năm 2024 nhà trường sẽ vẫn giữ ổn định 4 phương thức, gồm: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, xét tuyển thẳng, xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM cho 47 chuyên ngành học. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học 2790, thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 15/2/2024.

Hình ảnh sự kiện xem tại đây