VLUTE tham gia chương trình vốn vay ưu đãi của ADB

Chiều 20/12/2019 tại trụ sở Ngân hàng Châu Á – Việt Nam diễn ra lễ ký kết Dự án “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện-SKIEG” (vốn vay ADB).     

Tham dự Lễ ký có ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện lãnh đạo Ban ODA thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); lãnh đạo 16 trường được thụ hưởng từ Dự án. VLUTE tham dự có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng.

Ông Trương Anh Dũng phát biểu tại buổi ký kết     

Dự án SKIEG là dự án hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và ADB được đưa vào triển khai trong giai đoạn 2020 – 2022 với tổng mức đầu tư khoảng 133 triệu USD, nhằm phát triển giáo dục nghề nghiệp nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung, đồng thời củng cố quan hệ hợp tác, tương hỗ giữa hai bên. Dự án sẽ được triển khai tới 14 trường Cao đẳng chất lượng cao và hai trường Đại học.

PGS. TS Cao Hùng Phi nhận quyết định tham gia dự án từ đại diện ADB     

VLUTE là một trong hai trường đại học được thụ hưởng vốn vay 8,4 triệu USD từ dự án tập trung trang bị cơ sở vật chất cho các ngành trọng điểm tại 3 khoa: Cơ khí, điện – điện tử, Khoa học sinh học ứng dụng nhằm nâng tầm chất lượng đào tạo đạt chuẩn khu vực và thế giới, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.     

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng nhấn mạnh năm 2019 là cột mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và ADB về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thông qua việc ký kết Hiệp định Vay và Hiệp định Viện trợ không hoàn lại cho Dự án. Thông qua Dự án, các trường thụ hưởng sẽ ngày càng đổi mới và phát triển, là những trường chất lượng cao trong hệ thống GDNN, hướng đến xây dựng cơ chế tự chủ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng của nguồn nhân lực trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng cảm ơn các cơ quan liên quan như Văn phòng chính phủ, Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Công thương, Nhà tài trợ ADB đã phối hợp tháo gỡ những vướng mắc để các Hiệp định được ký kết kịp thời theo đúng tiến độ đã đề ra. Hy vọng Dự án sẽ được triển khai đúng mục tiêu, đáp ứng tiến độ và có những tác động mạnh mẽ đối với nền giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam.