Gần 95.000 thí sinh dự Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TPHCM

Dự kiến, kết quả của Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1, năm 2024 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sẽ công bố vào ngày 15/4

Sáng ngày 7/4, gần 95.000 thí sinh đã bước vào Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1, năm 2024 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Kỳ thi đợt 1 này sẽ ra tại 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Thừa Thiên, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang và Bạc Liêu.

Theo đại diện Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, có 51 đơn vị đại học, trường đại học phối hợp làm cụm thi, với 90 địa điểm thi, huy động hơn 6.000 cán bộ làm công tác thi.

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất, với hơn 39.000 thí sinh, dự thi tại 17 địa điểm thi khác nhau, là các trường đại học nằm trên địa bàn.

gdvn_danhgiananglucDHKHTN (2).jpg
Thí sinh xem sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ảnh: V.D)

Tiếp theo là học sinh của các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đắk Lắk, Bình Dương.

Tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, sáng sớm, hàng trăm thí sinh đến từ nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố đã có mặt để dự thi.

Nguyễn Minh Hưng (học sinh Trường trung học phổ thông Diên Hồng, Quận 10) nói rằng, em đã sẵn sàng về mặt tâm lý, kiến thức để hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực này.

Với Hưng, tham dự kỳ thi này là để trải nghiệm, biết được đề thi đánh giá năng lực là như thế nào, qua đó có thể đánh giá được kiến thức và năng lực của bản thân.

gdvn_danhgiananglucDHKHTN.jpg
Thí sinh trước khi bước vào phòng thi làm bài thi đánh giá năng lực (ảnh: V.D)

Theo em Nguyễn Minh Hưng, em và các bạn đến điểm thi rất vui, không bị áp lực gì, nên bạn bè và Hưng đều có tâm lý rất thoải mái. Hưng muốn sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Trường Đại học Sài Gòn và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Đây là năm thứ 7, kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hiện đã có 105 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển.

Đề thi đánh giá năng lực sẽ bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, với 3 phần kiến thức là: Sử dụng ngôn ngữ, Toán học; Tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề. Từ đó sẽ có thể đánh giá năng lực học đại học của thí sinh.

Thời gian làm bài sẽ là 150 phút. Số điểm tối đa của bài thi là 1.200.

Dự kiến, kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 15/4.

Đợt 2 của kỳ thi này dự kiến sẽ được tổ chức vào 2/6, tại 12 địa phương trong cả nước. Thí sinh được quyền tham dự cả 2 đợt thi đánh giá năng lực, để lấy kết quả tốt nhất xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Nguồn: Việt Dũng – giaoduc.net.vn