Hội thảo khoa học và thành lập chi hội toán học ĐBSCL

 Sáng 14/12/2019, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) phối hợp cùng Hội toán học Việt Nam công bố thành lập Chi hội Toán học Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL)     

Chi hội gồm 23 thành viên là các giảng viên từ các trường ĐH, CĐ, Sở GDĐT, một số trường THPT trong khu vực với Chi hội trường là PGS. TS Lâm Quốc Anh – Ủy viên Hội toán học Việt Nam và PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng VLUTE là chi hội trưởng danh dự.

PGS. TS Cao Hùng Phi – Chi hội trưởng danh dự Hội toán học ĐBSCL     

Hội thảo “Toán học và ứng dụng ĐBSCL lần 1” diễn ra ngay sau đó cũng là sự kiện đầu tiên của chi hội tổ chức với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các giảng viên toán đến từ nhiều trường ĐH, CĐ, THPT trong khu vực. Tại đây, các nhà khoa học toán đã giới thiệu những ứng dụng toán học được sử dụng trong công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề thực tế như: lý thuyết mật mã, nhận diện khuôn mặt và big data. Vấn đề quan trọng cũng được hội thảo cho ý kiến về việc tổ chức cuộc thi toán ứng dụng trong sinh viên khu vực ĐBSCL lần 1 năm 2020, qua đó nhằm tạo môi trường thúc đẩy dạy và học toán trong các nhà trường, nuôi dưỡng đam mê và nâng tầm thành tích của sinh viên khu vực khi tham gia cuộc thi Olympic toán học toàn quốc và thế giới.

Ý kiến từ đại biểu cho cuộc thi toán học sinh viên ĐBSCL năm 2020