Hơn 1.000 học sinh tham quan và tư vấn hướng nghiệp tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Ngày 24/5/2020, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã đón hơn 1.000 học sinh ở 9 trường THPT đến từ Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp đến tham quan và tư vấn hướng nghiệp.

Nhiều em học sinh quan tâm đến ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

Học sinh được tham quan cơ sở vật chất và giới thiệu về các khoa, ngành đào tạo của trường. Đồng thời, các em được giải đáp thắc mắc về các phương thức xét tuyển, chế độ chính sách khi học tại trường.

Tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

Nhiều học sinh rất quan tâm đến ngành công nghệ kỹ thuật ô tô về nội dung học, thời gian đào tạo và cơ hội việc làm và khả năng phát triển của ngành ô tô Việt Nam hiện nay?

Dịp này, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long hỗ trợ học bổng cho các trường phổ thông đến tham quan.

PGS.TS Cao Hùng Phi- Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, cho biết: Trong quá trình học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô các em sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô, máy động lực, hệ thống truyền động- truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô.

Niềm đam mê là yếu tố quan trọng để học và gắn bó với ngành. Thời gian đào tạo ngành là 4 năm, sinh viên học hệ sư phạm là 4,5 năm. Ngành ô tô đang phát triển mạnh tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn ở mức cao.

Tin, ảnh: CAO HUYỀN