Sinh viên K44 bước vào tuần sinh hoạt đầu khóa

Sáng 26/8/2019, Tân sinh viên khóa 44 bắt đầu tuần sinh hoạt đầu khóa

PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng đến tân sinh viên K44

Phát biểu với các tân sinh viên, PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng đến toàn thể các em sinh viên đã hoàn thành chặng đường 12 năm phổ thông và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất với chuyên ngành học cho 04 năm đại học sắp tới. Với truyền thống, uy tín và chất lượng, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long sẽ luôn đồng hành cùng toàn thể sinh viên rèn luyện kiến thức, kỹ năng trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

Căn cứ công văn 2929/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 10 tháng 7 năm 2019 của Bộ GDĐT, Tuần sinh hoạt công dân – HSSV đầu khóa học, năm học 2019 – 2020 được VLUTE tổ chức 03 đợt (đợt 1: 26-28/8/2019; đợt 2: 03-05/9/2019; đợt 3: 06-08/9/2019) dành cho toàn thể tân sinh viên khóa 44 trúng tuyển vào trường. Tại các buổi sinh hoạt, sinh viên được triển khai các nội dung: quy chế đào tạo, quy chế sinh viên, những nội dung liên quan đến sinh viên trong luật giáo dục; các kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống tác hại của chất kích thích; công tác tuyên truyền chủ quyền lãnh thổ; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh; chương trình công tác đoàn, hội trong năm học 2019 – 2020.  Các nội dung được báo cáo viên đến từ Sở Tư pháp, Ban Tuyên giáo, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh… và các trung tâm cấp tỉnh thực hiện. Cuối mỗi đợt, sinh viên viết bài thu hoạch và nộp cho Ban tổ chức lớp học. Qua hoạt động này, giúp sinh viên trang bị kiến thức cần thiết trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường, thực hiện tốt quy định pháp luật và nội quy nhà trường.