Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

Năm 2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tuyển sinh theo 4 phương thức với tổng 2.815 chỉ tiêu.

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Phương thức 1

– Xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT năm 2024; Xét tuyển từ kết quả thi THPT các năm trước.

– Chỉ tiêu : từ 25% đến 30%

– Điều kiện đăng ký xét tuyển:

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Xét tuyển từ kết quả điểm thi THPT năm 2024 hoặc từ kết quả điểm thi THPT các năm trước. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi của các môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển cộng với điểm ưu tiên.

– Cách tính điểm xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT:

ĐXT = Điểm THPT môn 1 + Điểm THPT môn 2 + Điểm THPT môn 3 + Điểm ưu tiên

Phương thức 2

– Xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT (theo học bạ).

– Chỉ tiêu: từ 55% đến 60%

– Điều kiện đăng ký xét tuyển:

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

+ Điểm tối thiểu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 18.0 điểm của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của 5 học kỳ bậc THPT (lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12).

– Cách tính điểm xét tuyển theo học bạ THPT:

Phương thức 3

– Tuyển thẳng, tru tiên xét tuyển thẳng.

– Chỉ tiêu: từ 15% đến 20%

– Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cho các đối tượng sau:

+ Đối tượng thứ 1: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2024; Học lực đạt loại giỏi cả năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 bậc THPT và hạnh kiểm cả năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt loại khá trở lên; Riêng học sinh trường THPT chuyên học lực và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên cả năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

+ Đối tượng thứ 2: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 và đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi cấp tỉnh một trong các môn Toán, Văn, Lý, Hoá, Sinh, Tiếng Anh hoặc đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh.

Phương thức 4

– Xét tuyển của kỳ thi đánh giá năng lực.

– Chỉ tiêu: từ 5% đến 10%

– Học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2024 trở về trước, tham gia thi đánh giá năng lực năm 2024 đạt 50% tổng điểm đánh giá năng lực của các Đại học Quốc gia trong cả nước; xét tuyển kết hợp thi đánh giá năng lực tư duy do Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức (DK).

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Ngành đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển chương trình đại trà

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Ngành đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển chương trình đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản