VLUTE công bố quyết định đào tạo liên kết 2 + 2

Sáng 16/4/2019, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức công bố Quyết định liên kết đào tạo với Đại học Tongmyong (TU-Hàn Quốc).

Lãnh đạo hai trường nhận quyết định phê duyệt liên kết đào tạo đại học giữa VLUTE và TU

Tham dự sự kiện có Ông Lữ Quang Ngời – Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long, Ông Kweon Joong Rak – Viện trưởng Viện hợp tác quốc tế TU, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Về phía VLUTE có PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, TS.Nguyễn Thanh Tùng – P.Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa, giảng viên và sinh viên ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật ô tô.

Theo quyết định 863/QĐ-BGDĐT ngày 05/4/2019 của Bộ GDĐT, có 02 ngành trình độ đại học được phép đào tạo là công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật ô tô. Sinh viên sẽ trải qua giai đoạn 1 với thời gian là 2 năm đầu học tại VLUTE với 70 tín chỉ khoa học cơ bản, học văn hóa và tiếng Hàn đạt trình độ TOPIK 4. Giai đoạn 2 với thời gian là 2 năm cuối sinh viên sẽ học tại TU với 65 tín chỉ cơ sở ngành, chuyên ngành và khóa luận tốt nghiệp.

Ông Kweon Joong Rak – Viện trưởng Viện hợp tác quốc tế TU

Chương trình đào tạo liên kết 2+2 được xây dựng trên sự thống nhất giữa VLUTE và TU. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng kỹ sư do VLUTE và TU cấp có giá trị trên toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa, giáo dục, kinh tế xã hội, khoa học công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc, được hưởng những ưu đãi về học phí và học bổng của đối tác dành cho sinh viên VLUTE. Trang bị kiến thức và kỹ năng có thể hội nhập tốt với thị trường lao động trong khu vực và trên thế giới. Với việc tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo quốc tế, VLUTE đã  vươn lên một tầm cao mới, hòa nhập với xu thế tạo môi trường học tập, mang tới một sự lựa chọn tối ưu và thông minh trong việc lựa chọn ngành nghề của học sinh, sinh viên khi đứng trước việc lựa chọn trường học, ngành học và làm gì sau khi tốt nghiệp.

Trước đó, ngày 15/4/2019, hai bên đã có buổi làm việc chi tiết, trao đổi các thông tin có liên quan để bắt đầu tuyển sinh cho năm 2019.