VLUTE đạt giải III toàn đoàn Olympic Vật lý 2019

Sáng 20/4/2019, Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc bế mạc, đội tuyển Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) xuất sắc giành giải III toàn đoàn.

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2019 được tổ chức từ ngày 17 – 20/4/2019 tại Trường Đại học Thủy Lợi. Cuộc thi năm nay thu hút 248 sinh viên xuất sắc đến từ 42 trường Đại học, cao đẳng và học viện tham gia dự thi với 03 nội dung theo chương trình vật lý đại cương: giải bài tập vật lý, thí nghiệm và trắc nghiệm.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp, VLUTE thành lập đội tuyển sinh viên tham gia giải. Với thành tích 02 giải nhì, 03 giải ba và 01 giải khuyến khích, VLUTE đạt giải III toàn đoàn kỳ thi năm nay.

Tại buổi lễ bế mạc, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long nhận cờ đăng cai Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc lần thứ XXIII, năm 2020. Đây là vinh dự, là niềm tự hào cho VLUTE khi được lãnh đạo Bộ GDĐT, Hội Vật lý Việt Nam và các học viện, các trường Đại học, cao đẳng tin tưởng tổ chức cuộc thi tiếp theo.